Tại Ý: Hơn 700 triệu người bị viêm tai giữa mỗi năm


09:00 - 10/06/2016

Một nghiên cứu đã ước tính rằng, có hàng trăm triệu người bị ảnh hưởng bởi viêm tai giữa mỗi năm. Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ em dưới 5 tuổi và sinh sống ở các nước đang phát triển có nguy cơ mắc bệnh này cao nhất.

Viêm tai giữa ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi

Viêm tai giữa là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến mọi người phải “ghé thăm” bệnh viện và sử dụng các thuốc kê đơn. Một nghiên cứu đã tiến hành ước tính xem, liệu có bao nhiêu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi tình trạng viêm tai.

Bằng cách kiểm tra dữ liệu từ 15 trong số 21 khu vực của WHO, các nhà nghiên cứu từ Viện Sức khỏe mẹ và bé tại Trieste, nước Ý cho thấy, có 709 triệu người được chẩn đoán viêm tai cấp tính mỗi năm. Trong số đó, 51% là trẻ em từ 5 tuổi trở xuống. Riêng bệnh viêm tai giữa mủ mạn tính gặp ở 31 triệu người mỗi năm, 22% trong số đó là trẻ em 5 tuổi hoặc ít hơn. Mặt khác, dân số của các nước đang phát triển có nguy cơ mắc cả viêm tai cấp tính và mạn tính.

 Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ em

Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ em

Nghiên cứu cũng cho thấy, kết quả của viêm tai mạn tính có thể dẫn đến nghe kém. Trong nghiên cứu này, cứ 10.000 người trên thế giới thì có 31 người bị khiếm thính do viêm tai. Con số này sẽ tăng lên nếu trẻ hơn 5 tuổi hoặc sống ở một đất nước đang phát triển. Như ở Nam Á, sự phổ biến của viêm tai giữa liên quan đến nghe kém gần như tăng gấp đôi trong những trẻ từ 1 – 5 tuổi. Mỗi năm, có 21.000 người trên thế giới tử vong do các biến chứng liên quan đến bệnh này.

Thảo dược – hỗ trợ điều trị viêm tai, tăng cường thính lực

Những hậu quả nghiêm trọng của viêm tai giữa hoàn toàn có thể phòng tránh nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Do đó, hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa nếu nghi ngờ bản thân hoặc con bạn mắc bệnh này nhé!

Trong điều trị các vấn đề về tai như suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, viêm tai,… ở Việt Nam hiện nay, một xu hướng đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thảo dược. Đặc biệt là sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay như thực phẩm chức năng Kim Thính. Từ xa xưa, ông cha ta không những đã sử dụng cây cối xay để điều trị các bệnh như viêm tuyến mang tai, tật điếc, ù tai, đau tai… mà còn để chữa bệnh viêm tai giữa vì tác dụng chống viêm mạnh, giúp giảm nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh cây cối xay, sản phẩm Kim Thính còn được kết hợp với các thảo dược quý như vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị viêm tai và các bệnh về tai khác một cách hiệu quả, cải thiện và ngăn ngừa nguy cơ suy giảm thính lực do viêm tai giữa gây ra.

Về hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm tai cũng như các bệnh về tai khác, thực phẩm chức năng Kim Thính được nhiều chuyên gia đánh giá cao, dưới đây là ý kiến của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn:


Để phòng ngừa nghe kém, ù tai thì việc điều trị viêm tai giữa kịp thời, triệt để là điều cần thiết. Và sử dụng Kim Thính mỗi ngày là biện pháp đơn giản mà hiệu quả dành cho bạn.

Đình Sáng 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net