Chuyên gia người Ý tư vấn chế độ ăn giúp giảm ù tai


13:10 - 16/06/2017

Chuyên gia người Ý, tiến sĩ Manuela Mazzoli cho biết, thức ăn sẵn và thực phẩm nhẹ là một trong số các loại thực phẩm có thể khiến cho chứng ù tai nghiêm trọng hơn.

Chế độ ăn giúp kiểm soát ù tai hiệu quả

Hạn chế đồ ăn mặn, những sản phẩm từ sữa, các bữa ăn sẵn, ít chất bảo quản và uống nhiều nước. Đó là chế độ ăn kiêng mà một chuyên gia người Ý khuyến cáo với những người bị ù tai, nếu họ không muốn tình trạng này trầm trọng thêm.

Những thực phẩm chứa các yếu tố sinh hóa, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não - bao gồm cả phần liên quan đến việc nghe. Những yếu tố sinh hóa này tạo ra các tín hiệu gây nhầm lẫn, mà não bộ đọc của chúng ta sẽ đọc chúng giống với tiếng ồn. Hai yếu tố đó là aspartame và glutamate, được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn sẵn, thực phẩm nhẹ.

Glutamate, dưới dạng muối natri, thường được sử dụng làm chất tăng cường hương vị và aspartame được sử dụng như một chất thay thế cho đường trong nhiều sản phẩm thức ăn nhẹ.

Các thực phẩm chứa nhiều aspartame được sử dụng phổ biến là: nước giải khát, sữa sô cô la, sữa ca cao, sữa chua uống, sữa đặc, kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo cao su, sản phẩm dùng để trang trí thực phẩm… Còn glutamate có nhiều trong bột ngọt hoặc mì chính, được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á. Glutamate là chất dẫn truyền thần kinh trong não, sẽ kích thích tế bào não truyền xung động thần kinh. Do vậy, nếu ăn nhiều mỳ chính sẽ làm tăng nồng độ các chất này trong não, gây kích thích quá mức các tế bào thần kinh.

Những đề xuất này đến từ tiến sĩ Manuela Mazzoli trong cuộc phỏng vấn định kỳ với tạp chí Audio Infos – tạp chí quốc tế chuyên về máy trợ thính. Tiến sĩ Mazoli là người đứng đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu về ù tai từ quan điểm dinh dưỡng.

 Thức ăn nhẹ khiến ù tai nghiêm trọng hơn

Thức ăn nhẹ khiến ù tai nghiêm trọng hơn

Kiểm soát ù tai bằng thảo dược – Phương pháp ưu việt nhiều người lựa chọn

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến chứng ù tai, do đó, tuân thủ một chế độ ăn với các loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tìm cách giảm bớt triệu chứng ù tai cũng rất cần thiết.

Ở Việt Nam hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược để kiểm soát ù tai ngày càng phổ biến bởi sự an toàn và hiệu quả bền vững. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng các vị thuốc quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, bổ cốt toái, thục địa, đam sâm… mang tên Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường quá trình lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác. Từ đó giúp cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các biểu hiện của suy giảm thính lực như ù tai, nghe kém, điếc tai… một cách hiệu quả.

Nhiều trường hợp bị ù tai, điếc tai đã sử dụng Kim Thính và cho hiệu quả rất tốt. Trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Để cải thiện ù tai, bạn nên có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn… Ngoài ra, sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày cũng là phương pháp hay nhiều người đã áp dụng và thành công. Còn bạn thì sao?

Hữu Thỉnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net