Mối quan hệ bất ngờ giữa mất thính giác và suy giảm nhận thức!


13:15 - 09/06/2017

Hai nghiên cứu của Mỹ xác nhận mối quan hệ giữa mất thính giác và suy giảm nhận thức, đồng thời khẳng định kết quả của nghiên cứu đến từ Pháp, công bố vào năm 2015.

Các nghiên cứu xác nhận quan hệ giữa mất thính giác và suy giảm nhận thức

Mối quan hệ giữa mất thính giác và suy giảm nhận thức đã được xác nhận bởi hai nghiên cứu của Mỹ.

Một nghiên cứu đã phân tích 253 người (bao gồm cả nam giới và phụ nữ) đến từ Hạt Washington (Mỹ) bị mất thính lực ở mức độ trung bình hoặc nặng với những người không bị mất thính giác. Kết quả cho thấy, suy giảm nhận thức phổ biến hơn ở những người bị mất thính giác. Sự suy giảm nhận thức lớn nhất ở những người không đeo máy trợ thính .

Trong một nghiên cứu khác ở 133 người từ 50 tuổi trở lên, các nhà nghiên cứu nhận thấy, khiếm thính rất phổ biến ở người cao tuổi bị suy giảm nhận thức. Nghiên cứu cũng cho thấy, mặc dù tỷ lệ mất thính giác cao, nhưng việc sử dụng máy trợ thính còn thấp.

Hai nghiên cứu này hỗ trợ các nghiên cứu khác, đặc biệt là nghiên cứu của Pháp về “Giảm thính giác, trợ thính và suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi: Nghiên cứu 25 năm” xuất bản vào năm 2015. Nghiên cứu của Pháp được thực hiện trên 3.670 người được chọn ngẫu nhiên từ tuổi 65 tuổi trở lên. Nghiên cứu này phát hiện thấy rằng, mất thính giác có liên quan đến sự suy giảm nhận thức nhanh chóng ở người lớn tuổi. Nghiên cứu cũng ghi nhận rằng, việc sử dụng máy trợ thính gần như loại bỏ sự suy giảm nhận thức này.

Mất thính giác dẫn đến suy giảm nhận thức 

Mất thính giác dẫn đến suy giảm nhận thức

Sản phẩm thảo dược – Giải pháp ưu việt đẩy lùi suy giảm thính giác

Suy giảm thính lực dẫn tới suy giảm nhận thức và nhiều hệ lụy khác. Do đó, việc nhanh chóng cải thiện bệnh ngay từ đầu là cần thiết, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và sức khỏe.

Trước thực tế này, các chuyên gia Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và bào chế ra một loại sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là cây cối xay, phối hợp cùng với câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, vảy ốc, bổ cốt toái… mang tên Kim Thính. Sản phẩm bao gồm các vị thuốc quý này có tác dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế thần kinh thính giác, tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các trường hợp bị suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, nghe kém…, nhất là ở các đối tượng thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn, người cao tuổi.

Nhiều người bị ù tai, nghe kém, điếc tai đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Suy giảm thính giác sẽ gây nhiều rắc rối cho người bệnh, do vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần bảo vệ thính giác cũng như cải thiện thính lực của mình và sử dụng Kim Thính là gợi ý hay dành cho bạn!

Hải Hà

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net