Sức khỏe: Yếu tố tác động tới thính giác người cao tuổi


13:15 - 19/05/2017

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Đại học Rotterdam (Hà Lan), có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa tình trạng sức khoẻ và thính giác trong ở người cao niên.

Tình trạng sức khoẻ - Yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến thính giác của người cao tuổi

Trung tâm Đại học Rotterdam (Hà Lan) đã tiến hành thử nghiệm thính giác ở tần số thấp và tần số cao trên 3.315 người. Mục đích là để xem liệu tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng đến bệnh mất thính giác ở người cao tuổi không?

Kết quả cho thấy, lối sống không lành mạnh có thể dẫn đến mất thính giác ở người cao tuổi. Cụ thể, ở cả nam giới và phụ nữ, việc hút thuốc hiện tại có liên quan đáng kể đến việc giảm thính giác. Huyết áp tâm thu cũng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thính lực ở nam giới tham gia cuộc khảo sát. Mặt khác, phụ nữ có nguy cơ bị mất thính thính lực cao hơn nếu họ bị bệnh tiểu đường hoặc có chỉ số BMI cao.

Đối với cả nam giới và phụ nữ, tiêu thụ rượu cao dẫn đến mức độ giảm thính giác cao. Theo nghiên cứu, các yếu tố xã hội như trình độ học vấn thấp cũng ảnh hưởng đến thính giác.

 Tiêu thụ rượu cao thì nguy cơ bị suy giảm thính giác càng tăng

Tiêu thụ rượu cao thì nguy cơ bị suy giảm thính giác càng tăng

Sản phẩm thiên nhiên - Giải pháp bảo vệ và cải thiện thính giác hiệu quả

Hiện nay, suy giảm thính lực ngày càng phổ biến, không chỉ ở người cao tuổi mà có xu hướng trẻ hóa. Do vậy, tìm ra giải pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện bệnh là mong muốn của hàng triệu người.

Trước thực tế đó, các nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và phát hiện ra một bài thuốc quý giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Trong đó, cây cối xay được sử dụng làm thành phần chính, phối hợp cùng với nhiều thảo dược khác như câu kỷ tử, cẩu tích, đan sâm, cốt toái bổ… tạo nên một bài thuốc toàn diện có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu lưu thông đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác. Từ đó, giúp tăng cường thính lực, giảm triệu chứng suy giảm thính lực, đẩy lùi các bệnh về tai hiệu quả. Bài thuốc này đã được bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại, ở dạng viên nén với tên gọi thực phẩm chức năng Kim Thính để thuận tiện cho người bệnh sử dụng.

Nhiều người bị ù tai, điếc tai đã sử dụng sản phẩm Kim Thính cho hiệu quả tốt, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:


Ngoài việc tránh xa các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác, thì một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể thao thường xuyên và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về bệnh suy giảm thính lực.

Anh Tú

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net