Thuốc cai rượu có thể làm giảm chứng ù tai


11:37 - 09/09/2016

Một loại thuốc dùng để cai rượu có thể giúp đỡ những người bị ù tai - nghiên cứu này được trình bày tại cuộc họp thường niên của Học viện Tai mũi họng và Phẫu thuật đầu cổ, Mỹ.

Dùng thuốc cai rượu giúp cải thiện chứng ù tai?

Trong một nghiên cứu trên 50 đối tượng bị ù tai, 90% người báo cáo tình trạng của họ giảm đáng kể sau khi uống thuốc acamprosate - theo bác sĩ tai mũi họng tại Đại học Liên bang Rio Janeiro, Brazil. “Trong 47,8% các trường hợp, chúng tôi thấy cải thiện hơn 50%”; họ lưu ý thêm rằng, “tỷ lệ tác dụng phụ thấp”. Những phát hiện này được trình bày trong cuộc họp thường niên của Học viện Tai mũi họng và Phẫu thuật đầu cổ, Mỹ tại Los Angeles.

Đầu tiên, bệnh nhân được đánh giá ù tai dựa trên thang điểm từ 1 đến 10. Sau đó, họ chia thành 2 nhóm. Một nửa số bệnh nhân sử dụng acamprosate 3 lần/ngày, trong 3 tháng. Nửa còn lại dùng thuốc giả dược theo cùng một lịch trình. Cứ mỗi 30 ngày, các bệnh nhân được đánh giá tình trạng tai ù của họ một lần.

Kết quả cho thấy, ù tai được cải thiện nhiều hơn ở nhóm dùng acamprosate, bất kể kiểu tai ù, giới tính, tuổi tác hoặc các yếu tố khác. Trong 10 bệnh nhân dùng acamprosate thì chứng bệnh này giảm ở hơn 8 người. Đó là một con số "giảm rất đáng kể", các nhà nghiên cứu cho biết. Điểm số ù tai không được cải thiện đáng kể ở nhóm dùng giả dược. Cụ thể hơn về nhóm có sử dụng acamprosate:

- Không cải thiện: 3 bệnh nhân (13%)

- Cải thiện dưới 50%: 9 bệnh nhân (39%)

- Cải thiện trên 50%: Gần 48%

- Ù tai biến mất: 13%

Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu thì không có sự khác biệt lớn về tác dụng phụ giữa acamprosate và nhóm dùng giả dược.

 Thuốc cai rượu có thể giúp giảm ù tai

Thuốc cai rượu có thể giúp giảm ù tai

Sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp cải thiện ù tai được người Việt Nam tin dùng

Các nhà nghiên cứu cho biết, acamprosate là "một lựa chọn tốt" để giúp đỡ những người bị ù tai. Tuy nhiên, nghiên cứu quy mô lớn hơn là cần thiết để xem xét về những ảnh hưởng lâu dài khi sử dụng loại thuốc này.

Trong khi chờ đợi nhiều nghiên cứu tiếp theo thì hiện nay, việc sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên là giải pháp được nhiều người dân tại các quốc gia trên thế giới tin tưởng lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng với một số thảo dược khác mang tên Kim Thính. Sản phẩm này có tác dụng tốt đến việc thúc đẩy lưu thông khí huyết tới tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện ù tai, tăng cường thính lực. Kim Thính được sử dụng trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ù tai, nghe kém,… cũng như các bệnh về tai khác.

Video dưới đây là một trường hợp điển hình bị ù tai đã sử dụng Kim Thính cho tác dụng tốt:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

Để giảm bớt những tiếng ù trong tai, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó, cách đơn giản là sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày.

Thu Huyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net