04.38461530 - 08.62647169

SK 360 - Điều trị suy giảm thính lực, điếc tai, ù tai BCKK - Suy giảm thính lực (KT 31.1.2015) Tư vấn sức khỏe: Phòng ngừa suy giảm thính lực do tiếng ồn

Hỏi đáp

Phạm Hùng: Tôi đã dùng máy trợ thính được 2 năm nay. Xin hỏi nếu tiếp tục sử dụng, liệu tai tôi có bị giảm thính lực hay không?

Chào bạn! Máy trợ thính là một thiết bị điện tử có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh, nhằm trợ giúp cho những người có khó khăn khi nghe, khi giao tiếp. Bạn cũng nên biết rằng máy trợ thính được phát minh ra nhằm giúp bạn nghe tốt hơn.

Máy không thể giúp bạn hồi phục việc nghe trở về như bình thường. Khi mới đeo máy lần đầu tiên, không nên đeo liên tục, đặc biệt khi đã bị giảm thính lực nhiều năm rồi. Lần đầu tiên đeo máy chắc chắn sẽ thấy giọng của mình dường như lớn hơn mọi khi.

Do đó khi đeo máy càng lâu, sẽ dần dần làm quen với nó. Những tiếng hú hay còn gọi là âm thanh phản hồi xuất hiện khi bạn đeo máy vào tai. Có lúc nó còn phát ra khi thay áo, ôm hôn người khác, hay để tay lên sát tai của mình. Nói chung nếu lựa chọn máy thích hợp và chỉ đeo khi cần nghe thì có thể sử dụng lâu dài mà không sợ giảm thính lực.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.

Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Copyright © 2013

Web Counter