Làm thế nào để chữa giảm thính lực do viêm tai giữa?

09/12/2016 - 11:12
Tôi bị viêm tai giữa mạn tính đã nhiều năm trước. Hiện nay, tuy bệnh đã khỏi nhưng thính lực của tôi suy giảm nhiều. Bạn tôi bị ù tai, nghe kém đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt. Xin hỏi, trường hợp của tôi có dùng Kim Thính được không và nên sử dụng ra sao để có hiệu quả tốt nhất? Tôi nên thực hiện những biện pháp gì để phòng ngừa viêm tai giữa tái phát? Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Lê Đình Lâm – Nghệ An).

Bạn Lê Đình Lâm thân mến!

Viêm tai giữa có thể do một loại vi khuẩn hoặc virus trong tai giữa gây ra. Bệnh này thường là hậu quả từ các bệnh khác, bao gồm cúm hoặc dị ứng gây tắc nghẽn và sưng mũi, cổ họng, ống eustachian.

Một số yếu tố nguy cơ gây viêm tai giữa bao gồm: độ tuổi (trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 2 năm dễ bị viêm tai giữa vì kích thước, hình dạng ống eustachian của trẻ bé và hệ thống miễn dịch kém phát triển); yếu tố mùa vụ (mùa thu, mùa đông khi cảm lạnh và bệnh cúm là phổ biến); chất lượng không khí (tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ viêm tai giữa).

Nếu viêm tai giữa thường xuyên và kéo dài dễ dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng: điếc tai, chậm nói hoặc chậm phát triển; lây lan của nhiễm trùng; giảm thính lực; thủng màng nhĩ…

Hiện nay, bạn đã khỏi viêm tai giữa nhưng sức nghe bị giảm nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm chức năng như Kim Thính để thúc đẩy tuần hoàn máu đến tai trong, nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, từ đó giúp tăng cường khả năng nghe, cải thiện thính lực. Kim Thính là sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng các vị thảo dược quý như khác như: vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm…nên rất an toàn khi dùng lâu dài.

Còn để phòng ngừa viêm tai giữa tái phát, bạn nên:

-         Rửa tay thường xuyên.

-         Không để nước vào tai

-         Tránh môi trường có khói thuốc lá

Ngoài ra, Kim Thính cũng có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực cũng như viêm tai giữa. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên duy trì sử dụng sản phẩm theo đợt từ 3 – 6 tháng nhé!

Để yên tâm sử dụng Kim Thính, mời bạn theo dõi ý kiến chuyên gia về sản phẩm này trong video dưới đây:

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa của người dung.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trâm Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net