Bạn có biết: Ù tai phổ biến ở người Nigeria


10:07 - 25/11/2016

Nguyên nhân gây ù tai ở người Nigeria thường đi kèm với các vấn đề sức khỏe như: viêm tai giữa, viêm mũi xoang, chấn thương đầu và tăng huyết áp.

Ù tai ảnh hưởng tới 10 – 30% dân số Nigeria

Tại Nigeria, ù tai ảnh hưởng từ 10% đến 33% dân số. Chứng bệnh này thường gặp ở những người cao tuổi và chủ yếu kết hợp với các vấn đề sức khỏe như: viêm tai giữa, viêm mũi xoang, chấn thương đầu và tăng huyết áp - theo một nghiên cứu được công bố trên các ấn phẩm khoa học về Tai Mũi Họng (Mỹ).

Nghiên cứu này phỏng vấn 1.302 người từ 65 tuổi trở lên. Kết quả cho thấy, độ tuổi, giới tính, tình trạng kinh tế hoặc nơi cư trú không liên quan đến sự xuất hiện chứng bệnh này. Các nhà khoa học tìm thấy một sự khác biệt đáng kể giữa tỷ lệ ù tai ở nhóm đối tượng tuổi từ 65 - 69 (6,5%) và nhóm trên 80 tuổi (41,9%).

"Kết quả của chúng tôi có giá trị tiềm năng trong việc xem xét tổng thể hệ lụy của quá trình lão hóa, đặc biệt là cho các dự đoán về sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ người cao tuổi mắc chứng ù tai ở những nước đang phát triển", tác giả nghiên cứu Akeem Olawale Lasisi nói.

Đây cũng là vấn đề sức khỏe cộng đồng. Chứng ù tai ở người già tại tiểu vùng Sahara châu Phi - nơi cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế nghèo nàn rất ít được quan tâm nghiên cứu, và nếu không được điều trị sớm sẽ dễ trở thành mạn tính, khiến bệnh trầm trọng hơn. 

Ù tai phổ biến trong dân số Nigeria

Ù tai phổ biến trong dân số Nigeria

Trong nghiên cứu này, các tác giả tập trung vào ù tai chủ quan (cảm nhận chủ quan của người bệnh liên quan đến rối loạn tai trong); trong việc lựa chọn những yếu tố nguy cơ để nghiên cứu. Họ cho rằng, sự hiện diện của viêm xoang mạn tính có thể dẫn đến rối loạn chức năng ống eustachian, từ đó gây rối loạn áp lực tai giữa và gây ù tai. Ngoài ra, các bệnh như xơ cứng động mạch cũng được xem là có mối tương quan, bởi khi không được điều trị, chúng có thể dẫn đến giảm lưu thông máu đến ốc tai và suy giảm động lực học chất lỏng ở tai trong, sau đó có thể gây ra chứng ù tai.

Cải thiện ù tai bằng sản phẩm thảo dược – Phương pháp ưu việt nhiều người Việt Nam tin dùng

Các số liệu thống kê năm 2015 cho thấy, ù tai ảnh hưởng đến khoảng 10% dân số Mỹ và con số này ở Anh cũng tương tự. Do vậy, chứng bệnh này không chỉ là vấn đề của riêng Nigeria, Anh hay Mỹ, mà nó là vấn đề sức khỏe toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Trước thực tế này, các nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và bào chế thành công sản phẩm thiên nhiên có tác dụng cải thiện ù tai, tăng cường sức nghe. Đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với nhiều dược liệu quý mang tên Kim Thính. Sản phẩm này có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông máu, bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh thính giác, giảm bớt tiếng ù trong tai, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ù tai, tật điếc, đau tai, viêm tai… một cách hiệu quả, nhất là ở người già và người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn.

Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người sử dụng

Để ù tai không còn là nỗi lo, hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh. Đồng thời, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính mỗi ngày. Đây cũng là cách đơn giản nhiều người ù tai ở Việt Nam đã áp dụng và cho hiệu quả cao.

Ngọc Bích


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net