Tế bào thần kinh hoạt động quá mức có thể gây ù tai


10:16 - 29/07/2016

Trong tương lai, chứng ù tai có thể được điều trị bằng cách điều tiết hoạt động của tế bào thần kinh. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Leicester, Anh.

Nguyên nhân gây ù tai: Tế bào thần kinh hoạt động quá mức

Nghiên cứu đến từ Đại học Leicester (Anh) đã chỉ ra rằng, hoạt động không kiểm soát của các tế bào não (tế bào thần kinh) có thể là một trong những nguyên nhân gây ra chứng ù tai. Nghiên cứu tìm thấy một nguyên nhân nữa khiến tai bị ù, điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể sẽ tìm ra cách chữa tai ù mới. Nghiên cứu cũng cho thấy, những tiếng động lớn có thể gây mất thính lực và kích hoạt các hoạt động không kiểm soát được trong tế bào thần kinh của não.

Tế bào thần kinh nằm trong một khu vực của não được gọi là “lưng hạt nhân ốc tai”, nơi não bộ phân tích tín hiệu từ tế bào lông tai. Các tế bào thần kinh hoạt động có thể được kết hợp với kênh kali của não, trong đó quy định hoạt động điện ở tế bào. Những tiếng ồn lớn ức chế hiệu lực của kênh kali, dẫn đến tế bào thần kinh liên tục hoạt động: “Thông thường, các kênh kali giúp tế bào não trở về trạng thái nghỉ ngơi. Nhưng sau khi chịu tiếng ồn lớn, kênh kali bị ngừng trệ và khiến các tế bào phải hoạt động liên tục”, Martina Hamann, Giáo sư tại Đại học Leicester (Anh) nói.

 Những tiếng động lớn kích thích hoạt động quá mức của các tế bào thần kinh, gây chứng ù tai

Những tiếng động lớn kích thích hoạt động quá mức của các tế bào thần kinh, gây chứng ù tai

Với kết quả của nghiên cứu này, hy vọng sẽ tìm thấy một phương pháp điều trị mới cho chứng tai ù, đó là giúp tế bào trở về trạng thái nghỉ ngơi tự nhiên.

Thảo dược – Phương pháp ưu việt chữa trị ù tai

Trong khi chờ đợi thông tin mới về cách điều tiết hoạt động của tế bào thần kinh với việc điều trị ù tai, để kiểm soát bệnh này, chúng ta phải làm gì?

Hiện nay, ngoài sử dụng thuốc hay dùng máy trợ thính, nhiều người mắc chứng ù tai đang tin tưởng lựa chọn thực phẩm chức năng thành phần thảo dược thiên nhiên. Trong đó, được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả là sản phẩm Kim Thính.

Thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm bớt tiếng ù trong tai, tăng cường sức nghe. Sản phẩm đã được các chuyên gia y tế đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Trong khi chờ đợi những nhà khoa học trên thế giới tìm ra giải pháp điều trị mới cho bệnh ù tai, chúng ta hãy lựa chọn sản phẩm thiên nhiên như Kim Thính mỗi ngày để tăng cường thính lực, đẩy lùi các bệnh về tai bạn nhé!

Quảng Nam


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net