Cảnh báo: Chưa già đã điếc nếu tiếp tục dùng tai nghe kiểu này!


17:54 - 26/01/2018

Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử và smartphone, chiếc tai nghe gần như đã trở thành vật dụng quen thuộc thậm chí không thể thiếu của nhiều người để phục vụ cho công việc hoặc nghe nhạc, đặc biệt là dân văn phòng. Nếu sử dụng quá thường xuyên và không đúng cách, vật dụng này cũng có thể gây ra tổn thương thính giác vĩnh viễn, điếc tai.

Chiếc tai nghe có thể là thủ phạm đưa nấm vào tai

Việc đeo tai nghe liên tục trong thời gian dài là thói quen thường gặp đối với mỗi chúng ta hiện nay, nhất là dân văn phòng, hay giới trẻ. Ngồi vào bàn làm việc là đeo tai nghe như một thói quen, chỉ tới khi rời khỏi nơi làm việc thì mới tháo ra. Việc đeo tai nghe trong thời gian dài có thể là yếu tố nguy cơ đưa nấm vào và gây ra các bệnh nấm ở trong tai, ảnh hưởng đến sức nghe, gây điếc tai.

Đeo tai nghe một bên là thói quen xấu gây điếc tai

Một thói quen mà chúng ta dễ mắc phải là thói quen đeo tai nghe 1 bên. Do chúng ta vừa muốn nghe nhạc, vừa muốn nghe đồng nghiệp nói chuyện, trao đổi trong khi làm việc. Tuy nhiên, đây là một thói quen vô cùng có hại với thính giác của bạn. Đeo tai nghe một bên sẽ khiến việc tiếp nhận âm thanh không được tập trung, bạn cần điều chỉnh âm lượng to lên để nghe rõ hơn. Điều đó sẽ làm cho bên tai hay đeo tai nghe phải chịu một tần số âm thanh lớn. Hơn nữa, việc làm này cũng sẽ khiến cho thính giác hai bên mất cân bằng.

Đeo tai nghe gây suy giảm thính lực

Đeo tai nghe gây suy giảm thính lực

Tận hưởng âm nhạc bằng âm thanh quá to

Do thường thấy hung phấn hơn khi nghe nhạc ở âm lượng to nên nhiều người có thói quen bật nhạc thật to và đeo tai nghe. Khi đeo tai nghe, tần số âm thanh sẽ được truyền trực tiếp vào trong tai, vì vậy, việc nghe nhạc quá lớn bằng tai nghe sẽ làm cho thính lực suy giảm, dần dần sẽ dẫn tới điếc tai. Theo khuyến cáo của các chuyên gia tai mũi họng, cường độ âm thanh khi dùng tai nghe không được vượt quá 90 đề-xi-ben. Và bạn không nên dùng tai nghe liên tục quá 15 phút mà cần để cho tai có thời gian nghỉ ngơi.

Dùng chung tai nghe có thể dẫn đến nhiễm khuẩn

Việc dùng chung tai nghe hoặc mượn tai nghe của nhau trong phòng làm việc, trong gia đình là điều tưởng như hết sức bình thường. Thế nhưng đây lại là một thói quen gây hại đến thính lực. Khi sử dụng chung tai nghe, vi khuẩn có hại có thể lây nhiễm từ tai người này sang người khác thông qua vật trung gian là chiếc tai nghe. Vì thế, cần sử dụng riêng tai nghe cho mỗi người và để ở nơi khô ráo, thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ tai nghe sau mỗi lần sử dụng nhằm tránh nhiễm khuẩn.

Hãy phòng tránh điếc tai bằng việc sử dụng thảo dược

Khi có dấu hiệu của điếc tai, nghễnh ngãng, nghe kém, hoặc đang mắc những nguy cơ có thể gây điếc tai, mỗi người hãy chủ động phòng ngừa bệnh bằng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này và được các chuyên gia đánh giá cao hơn cả đó là sản phẩm Kim Thính- chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay kết hợp cùng một số dược liệu quý như: bổ cốt toái, vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, cẩu tích. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe thính giác, lưu thông máu và oxy lên thần kinh tai cũng như cơ quan thính giác, từ đó cải thiện các triệu chứng ù tai, ve kêu trong tai, đau tai, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực và các bệnh về tai khác... Hơn nữa, sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ những dược liệu thiên nhiên nên rất an toàn với sức khỏe khi sử dụng lâu dài.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Điển hình như trường hợp của ông Hoàng Văn Phi ở Hưng Yên đã khỏi bệnh điếc tai nhờ Kim Thính! XEM NGAY CHIA SẺ CỦA ÔNG PHI VỀ "cuộc chiến" với bệnh điếc tai trong video sau:

Không chỉ nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, Kim Thính còn được các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu đánh giá cao về tác dụng cải thiện ù tai, điếc tai. Cùng lắng nghe ý kiến của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trong clip sau:

Để không bị mất sức lao động, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, hãy cải thiện nghe kém, điếc tai bằng việc chăm sóc sức khỏe thính giác của chính bản thân mình. Và cách đơn giản bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ là sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày.

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net