New Zealand: Số người cao niên nghe kém sẽ tăng gấp đôi


13:38 - 26/08/2016

Số lượng người New Zealand từ 70 tuổi trở lên bị nghe kém được dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong 50 năm tới – Một nghiên cứu của các nhà khoa học nước này tiết lộ.

Xu hướng “già hóa dân số” khiến tình trạng nghe kém ở New Zealand tăng cao

Đây là nghiên cứu đầu tiên của New Zealand về sự xuất hiện của nghe kém và tác động đối với sức khỏe thính giác. Bằng cách sử dụng dự báo dân số gần đây từ dữ liệu thống kê New Zealand and Roy Morgan Survey, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, xu hướng “già hóa dân số” sẽ ảnh hưởng đến số lượng người bị nghe kém. Và chứng bệnh này gia tăng đáng kể nhất ở nam giới New Zealand từ 70 tuổi trở lên, với tỷ lệ tăng dự kiến là gấp đôi trong 50 năm tới.

Nghiên cứu cũng cho thấy, so với ở khu vực đô thị thì dân số từ độ tuổi 65 trở lên sẽ tăng cao hơn ở các vùng nông thôn như Northland, Bờ Tây và Tasman.

Tỷ lệ nghe kém ở người cao tuổi Newzealand có xu hướng tăng cao 

Tỷ lệ nghe kém ở người cao tuổi Newzealand có xu hướng tăng cao

Tiến sĩ Grant Searchfield, đến từ trường Đại học Auckland đã chỉ ra một thực tế rằng, chính phủ New Zealand cần tham gia vào việc tài trợ máy trợ thính. Theo ông thì mọi người đều biết “dân số đang già” đi, do đó, nghe kém là một trong những vấn đề cần phải suy nghĩ đến.

Thảo dược – Giải pháp đơn giản giúp đối phó với chứng nghe kém

Tốc độ “già hóa dân số” đang diễn ra nhanh chóng. Đây không chỉ là vấn đề kinh tế hay an sinh xã hội, mà trước hết nó còn là vấn đề y tế. Kết quả cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu New Zealand trên đây là ví dụ điển hình.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là đất nước đang có tốc độ “già hóa dân số” nhanh hơn so với các nước có cùng trình độ phát triển. Trong khi đó, người cao tuổi Việt Nam sống nhiều ở khu vực nông thôn, nơi hầu hết đều gặp khó khăn về cuộc sống và không có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Họ dễ phải đối mặt với những bệnh liên quan đến tuổi tác, trong đó có chứng nghe kém.

Để đối phó với nghe kém, hiện nay, nhiều người cao tuổi lựa chọn sử dụng thảo dược, bởi đây là phương pháp vừa đảm bảo sự an toàn, vừa mang lại hiệu quả cao. Trong đó, tiêu biểu nhất cho dòng sản phẩm thảo dược hiện nay là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này chứa thành phần chính từ cây cối xay kết hợp cùng các dược liệu quý khác như: câu kỷ tử, thục địa, vảy ốc, đam sâm, bổ cốt toái… Sản phẩm này giúp tăng cường quá trình lưu thông khí huyết, cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa nghe kém ở những đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, người làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn. Ngoài ra, sản phẩm cũng hiệu quả đối với các bệnh về tai như ù tai, đau tai, viêm tai giữa…

Ngoài việc thăm khám sức khỏe thính giác định kỳ thì để đối phó với chứng nghe kém, việc sử dụng bổ sung sản thành phần từ phẩm thảo dược thiên nhiên như Kim Thính là cách mà người cao tuổi nên áp dụng.

Thanh Tịnh  


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net