Ốc tai điện tử có phải là một loại máy trợ thính?


16:30 - 01/09/2016

Rất nhiều người tìm hiểu về việc cấy ghép ốc tai điện tử đều có chung một băn khoăn rằng, mô cấy ốc tai điện tử có phải là một loại máy trợ thính hay không?

Ốc tai điện tử không phải là máy trợ thính

Ốc tai điện tử là thiết bị nhỏ được phẫu thuật cấy ghép trong tai. Nó có thể cung cấp âm thanh cho những người giảm thính lực ở mức độ nặng hoặc điếc. Ốc tai điện tử không phải là một loại máy trợ thính. Trong thực tế, để đủ điều kiện cấy ghép ốc tai điện tử đòi hỏi một người phải suy giảm thính lực nghiêm trọng ở cả 2 tai, trường hợp mà ngay cả máy trợ thính loại tốt nhất cũng ít hoặc không có tác dụng khi đeo.

Khi được cấy ốc tai điện tử, các sóng âm thanh đi vào trong ống tai, sau đó tác động đến màng nhĩ, khiến nó rung. Các xương nhỏ phía sau màng nhĩ bắt đầu chuyển động và gửi những rung động đến ốc tai. Các rung động này sẽ tạo ra sóng bên trong ốc tai. Sóng dịch chuyển sợi lông trong ốc tai. Khi di chuyển, những sợi lông gửi tín hiệu đến não bộ, dọc theo dây thần kinh thính giác chính và các dây thần kinh thính giác. Bộ não nhận những tín hiệu và chúng ta nghe thấy.

Việc phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử giúp bỏ qua hầu hết các quá trình phức tạp này. Cấy ốc tai điện tử sẽ gồm thiết bị nhỏ đeo trên tai, một thiết bị phẫu thuật cấy dưới da ở trên tai và dây điện nhỏ được phẫu thuật đặt vào ốc tai.

 Ốc tai điện tử không phải là máy trợ thính

Ốc tai điện tử không phải là máy trợ thính

Các thiết bị trên tai và dưới da bao gồm một micro nhỏ để nắm bắt sóng âm thanh, đồng thời chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện. Những tín hiệu này được truyền đến các dây dẫn và kích thích ốc tai. Ốc tai sau đó sẽ gửi tín hiệu đến não bộ dọc theo dây thần kinh thính giác chính. Và nó sử dụng các dây thần kinh thính giác khỏe mạnh để truyền tín hiệu từ ốc tai đến não.

Sản phẩm thảo dược – Giải pháp đơn giản giúp cải thiện sức nghe hiệu quả

Sau khi cấy ghép ốc tai điện tử, một người phải học cách làm thế nào để giải thích âm thanh. Học cách sử dụng một mô cấy ốc tai điện tử là công việc khó khăn và có thể mất vài tháng hoặc vài năm. Phục hồi thính giác bằng việc cấy ghép ốc tai có thể giúp ngăn ngừa những tiêu cực trong cuộc sống và sức khỏe khi không thể lắng nghe, trong đó bao gồm trầm cảm, suy giảm trí nhớ.

Cấy ốc tai điện tử thật sự có hiệu quả với những trẻ điếc bẩm sinh, hoặc trẻ em và người lớn bị điếc đột ngột trong vòng 3 năm. Việc cấy ốc tai điện tử ở những đối tượng này cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Nếu bạn không thuộc những đối tượng trên nhưng sức nghe bị suy giảm, và việc sử dụng máy trợ thính khiến bạn cảm thấy bất tiện, thì bạn nên xem xét đến việc dùng các sản phẩm thảo dược như nhiều người Việt Nam đang tin tưởng sử dụng. Trong số đó, tiêu biểu nhất phải kể đến thực phẩm chức năng Kim Thính chứa thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, thục địa, đan sâm, bổ cốt toái, câu kỷ tử… Kim Thính có tác dụng tốt trong bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, lưu thông khí huyết đến tai trong, cải thiện thính lực, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng nặng tai, lãng tai, ù tai, đau tai, viêm tai… một cách hiệu quả.

Hãy chủ động tìm phương pháp điều trị hiệu quả nếu bị suy giảm thính lực. Cấy ốc tai điện tử, đeo máy trợ thính giờ đây không chỉ là giải pháp duy nhất, mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính để có thính giác khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống.

 Hoa Hồng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net