Điếc tai: Phân biệt các thể bệnh và cách điều trị


08:08 - 18/09/2015

Điếc tai khiến khả năng tiếp nhận âm thanh không còn được như bình thường. Trong xã hội ngày nay, sự gia tăng các bệnh về tai khiến bệnh điếc tai ngày càng trở nên phổ biến.

Ba thể của bệnh điếc tai

Theo cấu tạo giải phẫu và chức năng tai, điếc tai phân làm 3 loại gồm: điếc dẫn truyền, điếc tiếp nhận, điếc hỗn hợp. Còn nếu chia theo mức độ, điếc tai được chia thành: điếc nhẹ, điếc trung bình, điếc nặng và điếc sâu.

 Điếc tai ảnh hưởng đến giao tiếp và cuộc sống của người bệnh

Điếc tai ảnh hưởng đến giao tiếp và cuộc sống của người bệnh

Trong điều trị, căn cứ vào từng thể bệnh mà bác sĩ sẽ có cách xử trí tương ứng. Ở người bị điếc dẫn truyền, bác sĩ sẽ cho uống thuốc đồng thời vệ sinh tai nhằm tránh viêm nhiễm. Những trường hợp xơ cứng tai có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Còn ở thể điếc tiếp nhận, người bệnh sử dụng máy trợ thính là rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu không hợp với loại máy này, người bệnh có thể chuyển sang phương pháp cấy ghép ốc tai điện tử nhưng chi phí khá đắt đỏ.

Trước thực tế đó, việc dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để tăng cường thính lực, phòng ngừa và điều trị bệnh điếc tai ít tác dụng phụ đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nổi bật trong số đó là sản phẩm Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay, kết hợp với đan sâm, thục địa, vảy ốc, câu kỷ tử... Sản phẩm này có tác dụng tăng tuần hoàn, tăng cường dưỡng chất, cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, giúp hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe. Đặc biệt, Kim Thính sẽ giúp mọi người phòng bệnh điếc tai, nhất là những trường hợp như: người lớn tuổi, người đang dùng thuốc gây hại đến thính giác, người tiếp xúc lâu dài với môi trường ồn ào…

Minh Quang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net