Điều trị điếc đột ngột bằng cách tiêm corticoid xuyên màng nhĩ. Nên hay không?


08:40 - 24/09/2018

Điếc đột ngột là tình trạng bệnh cần được cấp cứu càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng tới thính lực và gây điếc vĩnh viễn. Hiện nay, phương pháp điều trị điếc đột ngột bằng cách tiêm corticoid được sử dụng và cho thấy nhiều hiệu quả khả quan. Vậy cách điều trị này được tiến hành như thế nào?

Nguyên nhân gây điếc đột ngột

Điếc đột ngột có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân đến từ các yếu tố nguy cơ như: Mắc các bệnh về rối loạn tuần hoàn tai trong, do bệnh tự miễn, ảnh hưởng từ siêu vi trùng trong các bệnh như quai bị, sởi, cúm, do khối thần kinh thính giác, do căng thẳng, stress kéo dài, làm việc trong môi trường có tiếng ồn, ảnh hưởng từ bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm,…

Như vậy, có thể thấy, nguyên nhân điếc đột ngột rất phức tạp, nhiều trường hợp để tìm được nguyên nhân cần phải tìm tới sự phối hợp của nhiều chuyên khoa.

Điều trị điếc đột ngột bằng cách tiêm corticoid được thực hiện như thế nào?

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Tai – Mũi - Họng TP.HCM đã tiến hành theo dõi 238 bệnh nhân bị điếc đột ngột. Bệnh nhân được chia thành 3 nhóm gồm:

- Nhóm 1 có 120 bệnh nhân được điều trị điếc đột ngột theo phác đồ kinh điển, sau 5 ngày thính lực đồ không tăng sẽ chuyển sang tiêm corticoid xuyên màng nhĩ.

- Nhóm 2 có 76 bệnh nhân được phối hợp corticoid toàn thân và chích xuyên màng nhĩ ngay khi mới nhập viện.

- Nhóm 3 có 42 bệnh nhân chỉ điều trị với corticoid xuyên màng nhĩ.

 dieu-tri-diec-dot-ngot

Điều trị điếc đột ngột bằng cách tiêm corticoid

Tổng đài

Bệnh nhân được tiêm ở tư thế nằm nghiêng, tai bị bệnh sẽ hướng lên trên, chích dưới kính hiển vi ở màng nhĩ. Sau khi chích, người bệnh không được nuốt và nên nằm ở tư thế ngửa khoảng 1 phút. Bệnh nhân được tiêm cách ngày mỗi đợt 5 lần. Bệnh nhân được đánh giá thính lực sau 10 và 30 ngày điều trị.

Kết quả cho thấy, hiệu quả điều trị ở nhóm 2 và 3 cao hơn hẳn so với nhóm 1. Các bác sĩ kết luận, corticoid chích xuyên màng nhĩ mang tới hiệu quả cao hơn phác đồ kinh điển trước đây và có thể điều trị ngoại trú không cần nhập viện.

Có nên điều trị điếc đột ngột bằng cách tiêm corticoid không?

Điều trị điếc đột ngột tiêm corticoid đã được nghiên cứu và cho thấy hiệu quả khá tích cực. Tuy nhiên, mẫu của nghiên cứu khá nhỏ nên chưa thể khẳng định hiệu quả của phương pháp này có thể phù hợp với tất cả mọi người hay không.

Vì vậy, trước khi thực hiện phương pháp này, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách chữa điếc đột ngột phù hợp và mang tới hiệu quả cao nhất.

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Phương pháp hỗ trợ điều trị điếc đột ngột hiệu quả

Khi có các dấu hiệu điếc đột ngột như đột nhiên bị nghe kém, ù tai, chóng mặt,… bạn nên tới ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị kịp thời. Tùy vào tình trạng bệnh, sức khỏe và các điều kiện khác mà bạn sẽ được chỉ định có chữa điếc đột ngột bằng cách tiêm corticoid hay không.

Song song với đó, để cải thiện tình trạng điếc đột ngột, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường thính lực và tăng thêm hiệu quả điều trị. Tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính.

 kim-thinh-giup-ho-tro-dieu-tri-diec-dot-ngot

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính giúp hỗ trợ điều trị điếc đột ngột

Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng các thảo dược quý khác như câu kỷ tử, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm, thục địa, vảy ốc, sản phẩm Kim Thính mang tới tác dụng tăng tuần hoàn máu và tăng cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, tăng cường thính lực cho đôi tai, từ đó giúp hỗ trợ điều trị điếc tai an toàn, hiệu quả.

Kinh nghiệm cải thiện điếc tai hiệu quả tại nhà của nhiều người

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, nhiều người bị điếc đột ngột đã cải thiện tình trạng sau khi sử dụng Kim Thính trong thời gian ngắn. Tiêu biểu như ông Tô Viết Oanh trú tại thôn Long Hưng, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Oanh về cách cải thiện điếc tai, nghe kém trong video sau:

>>> Xem thêm: Câu chuyện của em Trần Hoàng Bảo (Đắk Nông) cải thiện tình trạng điếc đột ngột sau 5 tháng

Ngoài ra, còn có rất nhiều người khác cũng đã cải thiện ù tai thành công sau khi sử dụng Kim Thính:

 phan-hoi-khach-hang-sau-khi-chua-diec-bang-kim-thinh

Ù tai, ve kêu trong tai được cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng Kim Thính

phan-hoi-khach-hang-sau-khi-chua-diec-bang-kim-thinh

Phản hồi của khách hàng sau khi cải thiện điếc tai, nghe kém bằng sản phẩm Kim Thính

Kim Thính cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Dưới đây là ý kiến của PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh về tác dụng của sản phẩm Kim Thính trong điều điếc tai, giảm thính lực:

>>> Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả giảm điếc tai của các thảo dược có trong Kim Thính

Mọi thắc mắc liên quan tới điếc tai, ù tai, giảm thính lực, bạn có thể liên hệ tới tổng đài miễn cước 18006302 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất!

Thảo Nguyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net