Kim Thính – Giải pháp mới giúp cải thiện tình trạng nghe kém 2 bên tai


14:30 - 14/11/2019

Tình trạng nghe kém 2 bên tai gây nhiều khó khăn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính được xem là giải pháp mới giúp cải thiện tình trạng nghe kém 2 bên tai an toàn, hiệu quả. Vậy Kim Thính là sản phẩm như thế nào? Mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Nghe kém 2 bên tai là gì?

Nghe kém (điếc tai, nặng tai) là tình trạng bạn bị suy giảm khả năng nghe, không còn nghe rõ âm thanh ở môi trường bên ngoài. Nghe kém 2 bên tai là khi thính lực bị suy giảm ở cả 2 tai.

 Nghe kém là khi bạn bị suy giảm khả năng nghe

Nghe kém là khi bạn bị suy giảm khả năng nghe

Bạn có thể bị nghe kém với nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Với người bị nghe kém mức độ nặng, họ có thể gặp khó khăn trong việc hiểu lời nói và phải giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Bất kỳ ai cũng có thể bị nghe kém 2 bên tai nhưng nguy cơ này thường tăng dần theo tuổi tác. Những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài cũng có nguy cơ bị nghe kém 2 bên tai cao hơn.

Xem thêm: Người béo phì có nguy cơ cao bị suy giảm thính lực

Nguyên nhân gây nghe kém thường gặp

Nghe kém, suy giảm thính lực tuy không phải bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm và kịp thời, nó có thể ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của người mắc. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nghe kém 2 bên tai phổ biến nhất.

- Do tiếp xúc với tiếng ồn lớn: Tiếp xúc liên tục trong thời gian dài với tiếng ồn có thể gây điếc tai, nghe kém. Nếu đang phải làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn như: Công nhân nhà máy, xí nghiệp, công nhân trong công trường xây dựng, thợ mộc,… thì bạn nên cẩn trọng vì có thể bị điếc tai bất cứ lúc nào.

 Tiếp xúc với tiếng ồn lớn dễ bị nghe kém 2 bên tai

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn dễ bị nghe kém 2 bên tai

- Do tuổi tác: Ở người cao tuổi, các tế bào lông ở tai trong dần dần ngừng hoạt động. Những tế bào lông này chịu trách nhiệm kích hoạt các xung điện trong dây thần kinh thính giác, cung cấp tín hiệu âm thanh đến não. Khi những tế bào lông bị tổn thương sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình tiếp nhận âm thanh, gây ra tình trạng điếc tai, suy giảm thính lực.

- Sử dụng thuốc trong thời gian dài: Một số loại thuốc có thể là nguyên nhân gây nghe kém, bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, thuốc giảm đau,…

 Sử dụng thuốc gây nghe kém

Sử dụng thuốc gây nghe kém

- Mắc bệnh xơ cứng tai: Xơ cứng tai được biết đến là sự phát triển bất thường của xương trong tai. Nó thường di truyền và có thể gây ra điếc tai, suy giảm thính lực. Các triệu chứng của xơ cứng tai có thể bao gồm: Chóng mặt, ù tai ở một hoặc cả hai tai và giảm thính lực từ từ.

- Mắc bệnh Meniere: Meniere là một bệnh thường gặp với các triệu chứng điển hình như mất thăng bằng, cảm giác đầy ở một hoặc cả hai tai, chóng mặt, buồn nôn và ù tai.

 Mắc bệnh Meniere có thể gây nghe kém

Mắc bệnh Meniere có thể gây nghe kém

- Viêm tai giữa: Viêm tai giữa là bệnh lý về tai khá phổ biến, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Thủng màng nhĩ, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm và ảnh hưởng tới khả năng nghe.

- Mắc bệnh thận: Thận yếu cũng có thể là nguyên nhân gây ù tai phổ biến nhưng ít người biết đến. Theo đông y, thận khai khiếu ở tai, điều này cho thấy chức năng thận có mối liên hệ mật thiết với khả năng nghe. Thận yếu dễ gây ù tai, yếu quá sẽ gây điếc tai.

Xem thêm: Những nguyên nhân gây suy giảm thính lực ở nam giới

Ảnh hưởng của nghe kém tới sức khỏe

Nặng tai, nghe kém tuy không đe dọa ngay lập tức tới tính mạng nhưng nếu chậm trễ trong quá trình điều trị, nó có thể gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe và tâm lý người mắc. Nặng tai, nghe kém kéo dài dễ khiến người bệnh gặp phải một số vấn đề như:

- Gặp khó khăn khi giao tiếp: Nặng tai, nghe kém khiến người mắc khó có thể giao tiếp bình thường, đặc biệt trong môi trường nhiều tiếng ồn lớn.

- Cách ly xã hội: Giao tiếp khó khăn khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ khi luôn phải yêu cầu người khác nói to hơn. Điều này tạo tâm lý chán nản và họ sẽ dần rút khỏi các mối quan hệ xã hội. 

- Mệt mỏi về tinh thần: Khi luôn phải căng thẳng để nghe được âm thanh bên ngoài sẽ khiến người bị nặng tai, nghe kém cảm thấy tinh thần mệt mỏi, khó chịu.

- Trầm cảm: Cách ly xã hội, lo lắng liên quan tới tình trạng nặng tai, nghe kém có thể dẫn đến bệnh trầm cảm. Trong trường hợp này, vai trò của người thân trong gia đình là vô cùng quan trọng để giúp người bị nặng tai, nghe kém lấy lại niềm tin và sự cân bằng trong cuộc sống.

Xem thêm: Các loại thuốc điều trị điếc tai, nghe kém thường được sử dụng hiện nay

Kim Thính - Giải pháp mới giúp cải thiện nghe kém 2 bên tai

Điếc tai, nghe kém có thể gây ra rất nhiều phiền phức trong cuộc sống. Để cải thiện tình trạng nghe kém, người mắc cần đảm bảo 3 mục tiêu sau:

- Tăng cường chức năng thận vì thận khai khiếu ra tai, do đó nếu chức năng thận yếu kém thì khả năng nghe của tai cũng bị suy giảm.

- Tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường các dưỡng chất đến nuôi dưỡng thần kinh tai.

- Giảm đau, chống viêm trong trường hợp có viêm nhiễm ở tai.

Hiện nay, các phác đồ điều trị hiện đại đã giúp tác động đến nhiều nguyên nhân gây nghe kém như: Chống viêm nhiễm ở tai, tăng cường lưu thông máu,… nhưng chưa có loại thuốc nào giúp tác động đến gốc rễ gây ra chứng bệnh này, đó là tạng thận.

Nhận thấy những thiếu sót này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết hợp các thảo dược thiên nhiên giúp tác động đến nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghe kém trong cùng sản phẩm viên uống tiện dùng mang tên Kim Thính. 

 Kim Thính giúp cải thiện nghe kém hiệu quả

Kim Thính giúp cải thiện nghe kém hiệu quả

Kim Thính chứa các vị thuốc giúp bổ thận như: Câu kỷ tử, cốt toái bổ, thục địa. Các thảo dược này có tác dụng bồi bổ chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Nhờ đó, sản phẩm giúp tăng cường thính lực, cải thiện sức nghe hiệu quả theo thuyết của y học cổ truyền liên quan giữa lục phủ, ngũ tạng.

Bên cạnh đó, Kim Thính còn chứa nhiều thảo dược có tính chống viêm, giảm sưng như: Cối xay, vảy ốc, câu kỷ tử, cẩu tích. Những thảo dược này đã được đông y sử dụng từ xa xưa giống như thuốc kháng sinh thực vật chuyên dùng trong các trường hợp bị viêm tai giữa, đau tai. Vì vậy, sản phẩm hiệu quả với các trường hợp bị suy giảm thính lực do viêm nhiễm ở tai.

Không chỉ có vậy, các thảo dược và dược liệu như: Đan sâm, L-Carnitine fumarate, kẽm,… trong sản phẩm Kim Thính còn mang tới tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, tăng cường dưỡng chất nuôi thần kinh tai, giúp các tế bào lông và dây thần kinh ở tai trong luôn khỏe mạnh, từ đó khôi phục khả năng nghe hiệu quả giống như phác đồ điều trị của y học hiện đại.

Như vậy, Kim Thính là sản phẩm giúp đáp ứng đầy đủ mục tiêu điều trị nghe kém theo cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Đây cũng là lý do giúp sản phẩm Kim Thính ngày càng được nhiều người bị điếc tai, nghe kém tin tưởng sử dụng.

Nhiều người cải thiện tình trạng nghe kém thành công

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, không ít người bị nghe kém đã cải thiện trong thời gian ngắn. Dưới đây là một số trường hợp điển hình:

>>> Bà Phạm Thị Liên (SĐT: 0326703302, ở xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa)

Bà Phạm Thị Liên, 58 tuổi bị ù một bên tai phải, luôn nghe thấy tiếng vo ve trong tai, còn tai trái thì đã điếc đặc từ hồi học lớp 3, lớp 4. Hơn 50 năm điều trị đủ mọi cách không có tiến triển, bà Liên không ngờ đã tìm ra phương pháp giúp cải thiện ù tai hiệu quả chỉ sau 3 tháng. Cùng xem chia sẻ của bà Liên trong video sau:

>>> Ông Nguyễn Văn  Tấn (SĐT: 0769.623.143) trú tại 174 Lý Thường Kiệt, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ông Tấn bị ù tai, sau đó thính lực cả 2 tai giảm hẳn khiến việc giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn. May mắn, một lần lên mạng tìm hiểu và biết tới sản phẩm Kim Thính. Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm này, tình trạng ù tai, nghe kém của ông đã cải thiện rõ rệt. Cùng nghe thêm chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tấn trong video sau:

Đánh giá của chuyên gia

Kim Thính cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Dưới đây là ý kiến của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải về tác dụng của sản phẩm Kim Thính:

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn về cách cải thiện tình trạng điếc tai, nghe kém

Nghe kém 2 bên tai khiến nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Để điếc tai không có cơ hội làm phiền cuộc sống của bạn, hãy nhớ sử dụng sản phẩm chứa thành phần thảo dược mỗi ngày, bạn nhé!

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng nghe kém, cũng như chứng bệnh ù tai, suy giảm thính lực, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 18006302 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Mạnh Khôi

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net