Lính nghĩa vụ Singapore có nguy cơ cao điếc tai


09:43 - 08/07/2016

Một nghiên cứu cho thấy, điếc tai là bệnh phổ biến ở lính nghĩa vụ quân sự tại Singapore. Điều này cho thấy, sự cần thiết của việc sàng lọc thính giác ở lính nghĩa vụ trước khi cho họ vào quân ngũ.

Singapore: Phần lớn lính nghĩa vụ bị điếc tai

Phần lớn lính nghĩa vụ trong quân đội Singapore bị điếc. Đây là kết luận được rút ra sau một nghiên cứu trên 818 nam giới trong lực lượng vũ trang Singapore. Trước đó, trong số họ không ai bị điếc.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bị điếc tai là 36,7% (30 người). Trong số đó, có 19 người (63,3%) bị điếc ở tần số cao, 7 người (23,3%) tần số thấp và 4 người (13,4%) bị điếc toàn phần. Điếc một bên ở 17 người (56,7%) và điếc cả hai bên ở 13 người (43,3%). Nghiên cứu cũng cho thấy, nguy cơ bị điếc tai không khác nhau theo nhóm tuổi, chủng tộc, trình độ học vấn hay việc sử dụng dàn âm thanh giải trí… Nhưng bệnh điếc được tìm thấy nhiều hơn ở những người lính thường lui tới câu lạc bộ đêm.

 Tỷ lệ bị điếc tai ở lính nghĩa vụ của Singapore khá cao

Tỷ lệ bị điếc tai ở lính nghĩa vụ của Singapore khá cao

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu này đã chỉ ra sự cần thiết phải quan tâm đến vấn đề thính lực trong quân sự. Họ cũng khuyến cáo, lính nghĩa vụ cần phải được sàng lọc thính giác trước khi vào phục vụ quân đội. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc phân công chuyên ngành quân sự, trong quản lý hồ sơ và đánh giá các trường hợp nghe kém do tiếng ồn trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ở Việt Nam, việc phòng ngừa điếc tai ra sao?

Quan tâm đến vấn đề thính lực trong quân sự là điều cần thiết và cần được chú trọng nhiều hơn. Bởi với đặc thù ngành nghề, những người lính nghĩa vụ trong quân đội nói riêng và lính chuyên nghiệp nói chung thường xuyên phải tiếp xúc với tiếng ồn nổ súng, tập luyện,… ảnh hưởng rất lớn đến thính giác. Và câu chuyện điếc tai không chỉ dừng lại ở những người lính, nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề, nhiều người, nhiều lứa tuổi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, để bảo vệ thính lực, phòng tránh điếc tai ở mọi người nói chung và trong lĩnh vực quân sự nói riêng, ngoài tuân thủ những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia thì người dân Việt Nam đang ưu tiên lựa chọn các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, vừa an toàn, dễ sử dụng mà lại hiệu quả lâu dài. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính, với thành phần chính từ cây cối xay – vị thuốc từ lâu đời thường được sử dụng để điều trị các bệnh về tai, kết hợp cùng nhiều loại thảo dược quý khác. Sản phẩm giúp tăng tuần hoàn, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, từ đó giúp phòng ngừa điếc tai, suy giảm thính lực rất hiệu quả. Kim Thính được nhiều chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa.

Video dưới đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn về công dụng của Kim Thính trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị điếc tai:


Những người có nguy cơ điếc nên sử dụng sản phẩm Kim Thính hàng ngày để phòng ngừa điếc tai, tăng cường thính lực, đồng thời tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn hoặc mang theo dụng cụ bịt tai chuyên dụng để bảo vệ tai.

Hồng Hoa


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net