Mỹ: Thanh thiếu niên ít được cảnh báo nguy cơ nghe kém


10:23 - 19/08/2016

Hầu hết các bậc cha mẹ ở Mỹ không trao đổi về tình trạng suy giảm thính lực với con em họ, mặc dù tỷ lệ thanh thiếu niên quốc gia này bị nghe kém là rất lớn – Một cuộc thăm dò cho thấy.

1 trong 6 thanh thiếu niên Mỹ bị nghe kém

Một cuộc thăm dò ý kiến Quốc gia về Sức khỏe trẻ em từ Đại học Michigan, Mỹ cho thấy, 2/3 số phụ huynh đã không thảo luận về nguy cơ bị nghe kém do tiếng ồn với con em họ. Trong số các bậc cha mẹ, hơn ¾ tin rằng, con của mình không có nguy cơ bị giảm sức nghe.

Còn theo dữ liệu quốc gia Mỹ, 1 trong 6 thanh thiếu niên nước này bị nghe kém ở tần số cao. Điều này có thể gây ra bởi việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài hoặc tiếp xúc đột ngột với những âm thanh lớn.

 Tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây nghe kém

Tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây nghe kém

Cuộc thăm dò này cũng đưa ra cảnh báo rằng, sự gia tăng rõ rệt tình trạng nghe kém tần số cao ở thanh thiếu niên một phần có thể do sự phổ biến của máy nghe nhạc MP3. Đồng thời, nhiều thanh thiếu niên và các bậc cha mẹ không suy nghĩ đến những hậu quả lâu dài của tiếng ồn đối với thính giác.

Sarah Clark, Phó giám đốc Đơn vị Nghiên cứu và đánh giá sức khỏe trẻ em (CHEAR), Đại học Michigan cho biết: “Suy giảm thính lực do tiếng ồn thường không được quan tâm trong giai đoạn đầu. Việc tiếp xúc với tiếng ồn độc hại gây nghe kém ở tần số cao, tới một lúc nào đó có thể ảnh hưởng đến khả năng hiểu lời nói. Thanh thiếu niên không nhận thức được những tác động của tiếng ồn đối với thính giác cho đến khi khả năng nói và giao tiếp của mình bị ảnh hưởng”.

Thảo dược - Phương pháp đơn giản để không còn nghe kém

“Tiếng ồn gây nghe kém nhưng có thể ngăn ngừa được điều này”, Bác sĩ khoa nhi Deepa L.Sekhar đến từ trường Cao đẳng y Penn (Penn State College of Medicine), Mỹ cho biết, “Có một số bước đơn giản mà các bậc cha mẹ và thanh thiếu niên có thể để bảo vệ thính giác. Đó là không sử dụng tai nghe, nếu có thì nên để mức âm thanh dưới 85Db”.

Ở Việt Nam hiện nay, suy giảm sức nghe cũng phổ biến và ngày càng trẻ hóa. Việc cảnh báo những ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng tai nghe, tiếp xúc với tiếng ồn độc hại cũng được chú trọng. Tuy nhiên, bảo vệ thính lực bằng cách sử dụng sản phẩm thảo dược đang là xu hướng được ưa chuộng hơn cả.

Tiêu biểu trong số những sản phẩm thiên nhiên trên thị trường là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này có thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác giúp tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh thính giác, tăng cường sức nghe, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém một cách hiệu quả, đặc biệt là ở những đối tượng có nguy cơ cao như người già, người tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn.

*Tác dụng khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng

Nâng cao ý thực bảo vệ thính giác và sử dung sản phẩm Kim Thính mỗi ngày là cách mà nhiều thanh thiếu niên hiện nay đang áp dụng hiệu quả. Còn bạn thì sao?

Kim Cương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net