Tìm thấy giải pháp cải thiện trầm cảm do mất thính lực!


10:36 - 21/04/2017

Theo nghiên cứu, những người bị nghe kém cải thiện đáng kể các triệu chứng trầm cảm sau khi điều trị bằng máy trợ thính hoặc cấy ghép ốc tai.

Cải thiện 31% trầm cảm do mất thính lực nếu cấy ốc tai điện tử

Mất thính lực phổ biến ở người lớn tuổi và có liên quan mật thiết đến sức khoẻ thể chất, tinh thần cũng như hạnh phúc. Một nghiên cứu trước đây phân tích dữ liệu từ cuộc điều tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Mỹ đã phát hiện ra rằng, mất thính lực có liên quan đến chứng trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ và những người dưới 70 tuổi.

Để khám phá mối liên hệ giữa điều trị bằng máy trợ thính hoặc cấy ghép ốc tai với các triệu chứng trầm cảm ở người lớn tuổi, các nhà nghiên cứu từ Đại học Johns Hopkins, Đại học Y Oklahoma và Đại học Drexel ở Mỹ đã điều tra triệu chứng trầm cảm của 113 người từ 50 tuổi trở lên. Sau khi những người tham gia được trang bị một trong hai máy trợ thính (63 người tham gia) hoặc một ốc tai cấy ghép (50 người tham gia), triệu chứng trầm cảm của họ được đo bằng cách sử dụng thang đánh giá trầm cảm ở người già Geriatric Depression Scale (GDS).

Sau 6 tháng sử dụng máy trợ thính hoặc cấy ghép ốc tai, điểm số GDS giảm 28% đối với người sử dụng máy trợ thính và 31% đối với người cấy ốc tai điện tử.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí JAMA Otolaryngology Head & Neck Surgery (Mỹ).

 Mất thính lực dễ khiến bệnh nhân rơi vào trầm cảm

Mất thính lực dễ khiến bệnh nhân rơi vào trầm cảm

Cải thiện mất thính lực an toàn và hiệu quả bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Rõ ràng, nghiên cứu trên cho thấy, người cao tuổi nghe kém đang mắc các triệu chứng trầm cảm có thể cải thiện tình trạng của họ khi sử dụng máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua máy trợ thính hoặc cấy ghép ốc tai điện tử.

Trước thực tế đó, các nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và bào chế thành công một sản phẩm từ thảo dược giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng mất thính lực hiệu quả. Đó là thực phẩm chức năng mang tên Kim Thính.

Sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp cùng với đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc… Sự phối hợp này đã tạo ra một bài thuốc toàn diện giúp những người bị điếc tai phục hồi thính lực, tăng cường sức nghe; phòng ngừa các yếu tố khiến thính lực bị suy giảm như tiếng ồn, tuổi tác, chất kích thích như bia, rượu, caffeine… Bên cạnh đó, Kim Thính cũng có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh điếc tai đột ngột, nghe kém, đau tai, chứng ù tai và các bệnh về tai khác.

Nhiều người bị ù tai, điếc tai đã dùng Kim Thính và cho hiệu quả tốt, trường hợp chị Huệ trong video dưới đây là một điển hình:

Để suy giảm thính lực không khiến bạn rơi vào trầm cảm, hãy sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày bạn nhé!

Hoàng Oanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net