Tỷ lệ người phải đeo máy trợ thính ngày càng gia tăng


08:40 - 29/01/2016

Một nghiên cứu thực hiện bởi tổ chức EHIMA (Hiệp hội các nhà sản xuất dụng cụ trợ thính Châu Âu) và Công ty nghiên cứu thị trường Anovum (trụ sở tại Thụy Sĩ) cho thấy: ở Châu Âu ngày càng nhiều người phải đeo máy trợ thính vì khả năng nghe bị suy giảm.

Tỷ lệ đeo máy trợ thính ngày càng gia tăng tại Châu Âu

Một nghiên cứu EuroTrak (là nghiên cứu toàn diện về suy giảm thính lực và sự phổ biến của máy trợ thính) được thực hiện bởi tổ chức EHIMA (Hiệp hội các nhà sản xuất dụng cụ trợ thính Châu Âu) và Công ty nghiên cứu thị trường Anovum, trụ sở tại Thụy Sĩ với sự tham gia của khoảng 14.000 đến 15.000 người đến từ mỗi nước Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ. Thông qua các câu hỏi khách hàng cho thấy, tỷ lệ người dân Châu Âu bị suy giảm sức nghe và sử dụng dụng cụ trợ thính ngày càng gia tăng.

Ở Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, hơn 40% người nói rằng họ bị mất khả năng nghe và đang sử dụng máy trợ thính. Còn tại Pháp và Đức, hơn 1/3 số người bị giảm sức nghe báo cáo rằng, họ cũng đang dùng dụng cụ trợ thính này, thậm chí dùng 2 máy.

Tỷ lệ người dân Châu Âu phải đeo máy trợ thính ngày càng tăng 

Tỷ lệ người dân Châu Âu phải đeo máy trợ thính ngày càng tăng

Cụ thể, tại Đức, tỷ lệ người mắc suy giảm thính lực, người sử dụng thiết bị trợ thính đã tăng từ 31,8% (năm 2009) lên 34% (năm 2012) và 34,9% vào năm 2015. Ở Anh, con số này cũng tăng lên theo từng năm: 38,6% (năm 2009); 41,1% (năm 2012) và 42,2% (năm 2015). Ở Thụy Sĩ, tỷ lệ này đã tăng từ 38,8% năm 2012 lên 41,4% vào năm 2015. Tại Pháp, năm 2015 con số này là 34,1%, gia tăng từ 29,8% trong năm 2009 và 30,4% năm 2012.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy, tỷ lệ những người sử dụng 2 máy trợ thính đang gia tăng ở tất cả các quốc gia. Tại Đức, tỷ lệ này đã tăng từ 66% lên 75%. Tại Pháp, con số này đã tăng từ 66% lên 70%. Ở Anh, từ 54% lên 61%. Ở Thụy Sĩ, có 72% trường hợp sử dụng 2 máy trợ thính.  

Việt Nam: Tăng cường thính lực không cần sử dụng máy trợ thính

Khả năng nghe bị suy giảm và phải sử dụng máy trợ thính không chỉ là tình trạng riêng của người dân Châu Âu, mà cũng là vấn đề ở nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài một số phương pháp như dùng thuốc coritoid, mát-xa, châm cứu, sử dụng âm nhạc, dùng máy trợ thính… các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm những liệu pháp để chữa trị hiệu quả và triệt để tình trạng này. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng, không chỉ bởi hiệu quả cao mà còn vì tính an toàn khi điều trị lâu dài.

Cây cối xay, vị thảo dược từ xưa đã được kiểm chứng là rất tốt trong việc chữa trị các bệnh về tai, nay được kết hợp cùng một số vị thuốc quý như: vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử… bào chế thành viên uống tiện dụng có tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này giúp phòng ngừa suy giảm sức nghe, cải thiện thính lực hiệu quả, đồng thời, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, hỗ trợ điều trị tốt chứng ù tai, viêm tai và một số bệnh về tai khác.

Các chuyên gia nói gì?

Các chuyên gia đánh giá như thế nào về công dụng của sản phẩm Kim Thính trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực? Hãy xem video dưới đây:


Kim Thính giúp cải thiện sức nghe một cách an toàn, hiệu quả

Kim Thính giúp cải thiện sức nghe một cách an toàn, hiệu quả

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng. Minh chứng rõ ràng nhất là giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” vừa được trao tặng.

Sử dụng Kim Thính mỗi ngày để phòng ngừa suy giảm thính lực là cách hay giúp bạn tránh xa máy trợ thính.

Hoài Nam


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh.net