Cá là thực phẩm cực kỳ tốt cho thính giác- Bạn đã biết chưa?

23/02/2018 - 03:02
Ba tôi năm nay ngoài 70 tuổi, gần đây gia đình phát hiện ra ông có chứng nghễnh ngãng, nghe kém do tuổi già. Tôi nghe nói ăn cá rất tốt cho thính giác, xin hỏi chuyên gia điều này có đúng không? Tôi có thể tăng cường bổ sung cá cho ông để tăng cường thính giác không?

Chào bạn, điếc do tuổi già là một điều khá phổ biến, thường gặp. Khi có tuổi, các cơ quan, bộ phận trên cơ thể bị lão hóa, bao gồm cả các bộ phận trong tai và thần kinh thính giác. Nghiên cứu đã chứng minh, thực phẩm có thể giúp cải thiện thính giác, trong đó điển hình là cá.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa khẩu phần nhiều cá mỗi tuần giúp giảm nguy cơ nghe kém. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 65.215 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu trong gần hai thập kỷ. Trong nghiên cứu, các thành viên báo cáo về chế độ ăn uống của họ, và được đo thính lực. Những người phụ nữ cho biết, họ ăn cá 2 lần mỗi tuần giúp cải thiện thính lực rất tốt.

Ăn cá tốt cho thính giác 

Ăn cá tốt cho thính giác

Nghiên cứu của Tiến sĩ Sharon Curhan tại Trường Y Harvard giải thích rằng, đó là do cá chứa nhiều axit béo không bão hòa omega-3 góp phần làm tăng lưu lượng máu lưu thông đến ốc tai. Ngoài ra, còn nghiên cứu khác cho thấy rằng, DHA được tìm thấy nhiều trong cá cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường thần kinh thính giác. 

Do đã có nhiều nghiên cứu kết luận như vậy, nên bạn hãy bổ sung cá vào chế độ ăn uống cả cả gia đình, giúp tăng cường thính lực cho bố bạn và các thành viên khác. Trong cá chứa nhiều omega-3 và DHA, vitamin D, tốt cho thần kinh thính giác, cải thiện tình trạng nghe kém, nghễnh ngãng của bố bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp cho bố dùng các sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường thính giác. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng giảm thính lực cũng như các bệnh về tai khác một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi dùng lâu dài.

Từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì tính hiệu quả cao và an toàn của nó. Đã có rất nhiều người sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tích cực. Điển hình trong đó là ông Hoàng Văn Phi, (sinh năm 1946, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Ban đầu, ông nghĩ bệnh “nặng tai” của mình chỉ là chuyện bình thường ở người già. Tuy nhiên, những phiền phức do căn bệnh này ngày càng lớn, khiến ông mệt mỏi và mọi người xung quanh cũng lo lắng. Sau 2 năm sống chung với bệnh, nhờ may mắn tìm được sản phẩm thiên nhiên phù hợp mà đến nay, thính lực của ông đã cải thiện đáng kể, tinh thần phấn chấn để tận hưởng vui sống tuổi già cùng con cháu.

Hãy cùng xem ông Phi thoát khỏi chứng “nặng tai” như thế nào:

Kim Thính được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, bạn hãy theo dõi video dưới đây:

Vì vậy, để tăng cường thính giác cho bố, bạn hãy bổ sung cá vào thực đơn, dùng Kim Thính cho bố, và gọi đến hotline 0916.751.651 để được giải đáp những thắc mắc về thính lực.

Anh Thư


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Kimthinh.net